Bật Mí Cách Làm Mái Tôn Vòm Tuyệt Đẹp

//Bật Mí Cách Làm Mái Tôn Vòm Tuyệt Đẹp

Bật Mí Cách Làm Mái Tôn Vòm Tuyệt Đẹp

Mái tôn vòm nghệ thuật thường được nhiều người sử dụng để phù hợp với phong cách trang trí của ngôi nhà, ngoài việc che nắng, mưa bình thường thì dạng mái vòm bày còn dùng để tô thêm vẻ đẹp cho ngoại thất tổng thể của không gian nha bạn. Tuy nhiên, cách làm mái tôn vòm cũng phức tạp hơn nhiều với những mái tôn bình thường khác bởi khung sắt phải được gia công kỹ lưỡng hơn, đồng thời phải phủ thêm một lớp tĩnh điện không gặp các vấn đề thu hút sét trong những cơn mưa bão. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại mái tôn vòm dạng 9 sóng, 5 sóng hay vòm ngược, lắp đặt như vậy sẽ tránh được nóng vì có nhiều lớp tôn bảo vệ, khu vực lắp mái tôn sẽ trở nên mát mẻ, đẹp theo phong cách pha chút cổ điển, đưa không gian thư giãn cho bạn và gia đình.

Những bộ phận quan trọng trong cách làm mái tôn vòm

Nếu như bạn sử dụng mái tôn bình thường thì việc bắt khung rất dễ dàng chỉ cần dùng những thanh sắt thẳng ghép nối với nhau bằng những dụng cụ chuyên dụng, nhưng cách làm mái tôn vòm này thì hoàn toàn khác, bạn cần căn chỉnh làm sao để nhìn chúng cân xứng với nhau, chọn mái tôn đẹp phù hợp với phong cách của ngôi nhà bạn.

cách làm mái tôn vòm

– Lựa chọn tấm tôn: Đây được coi là phần quan trọng nhất, tuỳ vào mức độ nhu cầu của khách hàng cũng như chi phí mà bạn chọn cách làm mái tôn vòm một cách hợp lý nhất. Thường mái tôn được uốn cong nên bạn chọn những loại tôn nào có mức độ vật lý và thiết kế phù hợp với nhu cầu này.

– Chuẩn bị mối nối dọc tấm tôn: Đối với những loại mái tôn khác thì thường chúng được nối lại bằng keo chuyên dụng nhưng khi đưa vào quá trình thi công thì không thể đặt chúng vào các đỉnh vòm vì chúng cực kỳ dễ bị tung ra khỏi mối nối, mất nhiều công để làm lại.

– Sắt thanh đỡ: Đây là phần hỗ trợ được làm và cấu tạo từ thép khá chắc chắn và có tác dụng chủ yếu là nâng đỡ phần tôn của mái vòm.

– Thanh uPVC hỗ trợ làm khuôn cửa, thép hộp, kính cường lực hay làm khung cánh có tác dụng để giảm sự truyền âm và nhiệt độ nóng.

Những bước để thực hiện cách làm mái tôn vòm

cách làm mái tôn vòm

 

Bước 1: Xếp những thanh thép phẳng cho thật đều nhau, sau đó đặt chúng lên trên một tấm đệm hơi được làm bằng loại chất dẻo công nghiệp đặt trên nền của công trình.

Bước 2: Khi bạn đã tạo được hình xong trên bề mặt phẳng thì dùng bê tông đổ lên trên, chờ một khoảng thời gian nhất định để giúp chúng đông đặc lại thì bắt đầu gắn lại với nhau bằng dầm kim loại và dây thép. Khung và dây cáp này sẽ giúp bạn đảm bảo việc an toàn cho toàn bộ sức nặng của công trình.

Bước 3: Bạn sử dụng tấm nệm được bơm đầy khí thì hình vòm thì những tấm bê tông cũng theo đó được nâng lên cùng, một mẹo nhỏ để tạo độ cong cho các tấm bê tông mà không mất nhiều sức lực, kéo sợi dây cáp này căng lên để giúp chúng thành một khối thống nhất cho bạn. Những hình vòm này được tạo ra đơn giản như vậy, bạn chỉ việc tháo hơi của tấm nệm là kết thúc được cách tạo mái tôn vòm.

Bước 4: Phủ một lớp thạch cao lên để nhìn bề mặt của mái tôn vòm được chắc chắn hơn và đẹp hơn, khả nặng chịu lực cũng được tốt hơn cho mái của bạn.

Những ưu điểm khi làm mái tôn vòm đẹp

cách làm mái tôn vòm

– Loại mái tôn này có khả năng uốn cong và tạo được nhiều hình đẹp mắt, dễ kết nối và lắp ráp, thuận lợi cho những người lắp trong quá trình vận chuyển.

– Sản phẩm mái tôn vòm thường được làm với chất liệu cao cấp hơn loại tôn bình thường, có độ cứng nhất định để bền tốt trong quá trình che nắng, che mưa.

– Giảm sự chịu lực từ những tác động môi trường giúp tôn giữ bền ở điều kiện bình thường hoặc mưa gió lớn, nắng gắt.

– Có thể tạo nhiều khung hình khác nhau đưa ra các thiết kế đẹp, hoàn hảo.

Những hình ảnh mái tôn vòm đẹp bạn có thể tham khảo

cách làm mái tôn vòm

cách làm mái tôn vòm

cách làm mái tôn vòm

cách làm mái tôn vòm

Bạn có thể tự làm công trình nhỏ của gia đình theo cách làm mái tôn vòm đẹp cho bản thân mình, nếu cần những sự tỉ mỉ thì bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín để họ có chế độ bảo hành cho bạn và gia đình, hơn hết việc sửa chữa mái tôn cũng có người làm chuyên nghiệp giúp bạn. Đặc biệt, chi phí để làm mái tôn vòm cũng không quá mắc so với những mái tôn bình thường khác.

By |Tháng Bảy 17th, 2019|TIN TỨC|

Leave A Comment

G

0912277998