Tổng Hợp Những Mẫu Cầu Thang Phòng Khách

//Tổng Hợp Những Mẫu Cầu Thang Phòng Khách

Tổng Hợp Những Mẫu Cầu Thang Phòng Khách

Bạn đang muốn một ngôi nhà hoàn hảo từ phòng khách đến phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp nhưng lại quên đi sự kết hợp của cầu thang phòng khách cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, không thể thiếu để ngôi nhà của bạn trở nên sinh động, hợp phong thuỷ hơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn chia sẻ những mẫu cầu thang phòng khách đẹp nhất, bạn có thể tham khảo để rút kinh nghiệm chọn loại cầu thang phù hợp với nhu cầu, sở thích của mình.

Cầu thang phòng khách quan trọng như thế nào đối với ngôi nhà

cầu thang phòng khách

Đối với một nhu cầu bình thường thì cầu thang có thể không quá quan trọng trong vấn đề phong thuỷ nhưng nó là nơi kết nối giữa các tầng lầu trong gia đình của bạn, bạn di chuyển lên xuống giữa các tầng được dễ dàng hơn, phục vụ cho nhu cầu đời sống của mỗi gia đình.

Đối với phong thuỷ của ngôi nhà thì việc thiết kế và lựa chọn loại cầu thang, màu sắc, kiểu dáng chính là nhìn tổng thể toàn bộ ngôi nhà giúp chúng có sự hài hoà, không khí lưu thông tốt, mang cảm giác ấm áp cho không gian, tạo sự sang trọng, đẹp hoàn hảo hơn môi trường sống của bạn.

Những mẫu cầu thang phòng khách dành cho các ngôi nhà theo phong cách khác nhau

cầu thang phòng khách

– Cầu thang cho nhà ống: Đối với ngôi nhà ống thường không gian khá hẹp, bạn không thể sử dụng những mẫu cầu thang lớn được vì vậy nguyên tắc quan trọng nhất là thiết kế và xây dựng cầu thang vừa và nhỏ, đảm bảo sự an toàn của bé, chiều cao phải đúng theo tiêu chuẩn cơ bản. Đối với những gia chủ khi quyết định làm nhà ống thì cần tính đến khả năng tiết kiệm không gian, số bậc cần thiết để đạt tiêu chuẩn là 19cm mỗi bậc. Bạn có thể sử dụng mẫu cầu thang sắt hay cầu thang inox cũng khá hấp dẫn mà giá thành cũng không quá cao.

– Cầu thang biệt thự: Nhắc đến biệt thự thì bạn cũng biết cầu thang có vai trò quan trọng như thế nào, nó vừa như sự quyền uy của gia chủ, vừa giúp cho ngôi nhà trở nên bề thế hơn. Thường ở các biệt thự người ta hay dùng các loại cầu thang có thiết kế lớn, nhiều hoa văn hoạ tiết, hướng theo cổ điển tuỳ vào từng mức độ thiết kế tổng thể, sử dụng chủ yếu là các loại gỗ cao cấp tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà.

– Cầu thang nhà phố: Ngôi nhà phố gần giống với nhà ống nhưng chúng thường có tỷ lệ rộng hơn với nhà ống, được thiết kế hiện đại, hướng ngôi nhà có góc nhìn giống với các khu cao cấp, cầu thang phòng khách cũng cần sự thiết kế đơn giản, đủ chi tiết để người ở cảm nhận được không gian tiện lợi, đẹp mắt. Những mẫu này thường để theo hướng mở làm ngôi nhà trở nên thoáng đãng hơn.

Lưu ý khi làm cầu thang phòng khách bạn nên tránh

cầu thang phòng khách

– Không được thiết kế và làm cầu thang đối diện với cửa chính hoặc ở giữa nhà

– Sử dụng những vật liệu chắc chắn, bền theo thời gian

– Kết hợp với các hoạ tiết trang trí đơn giản hoặc chi tiết để phù hợp với từng không gian ngôi nhà của bạn.

– Tránh sử dụng không gian trống của chân cầu thang làm nhà vệ sinh hay nhà kho vì nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tài vận ngôi nhà của bạn.

– Làm cầu thang xoắn ốc hay cầu thang giữa nhà làm gia can không được tốt, dễ xảy ra xung đột giữa các thành viên trong gia đình.

– Không làm cầu tháng quá dài khi đi lên giữa các tầng vì càng dài thì khí liên thông giữa hai tầng càng yếu.

– Cầu thang là nơi cần sự thoáng đãng, sinh khí dồi dào trong nhà và đi từ hướng tốt lên, như vậy sẽ bảo đảm được các tầng trên thu được vượng khí từ ngôi nhà của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi dành cho bạn khi đang có ý định làm lại hoặc xây dựng mới hoàn toàn cầu thang phòng khách, bạn tham khảo hoặc bổ sung những ý thiếu của chúng tôi dưới đây để chúng ta có thêm các kiến thức tốt làm ngôi nhà đẹp, hợp phong thuỷ, dễ làm hơn.

By |Tháng Tám 19th, 2019|TIN TỨC|

Leave A Comment

G

0912277998