Những Lưu Ý Cần Thiết Khi Thiết Kế Cầu Thang Thoát Hiểm

//Những Lưu Ý Cần Thiết Khi Thiết Kế Cầu Thang Thoát Hiểm

Những Lưu Ý Cần Thiết Khi Thiết Kế Cầu Thang Thoát Hiểm

Trong xây dựng cầu thang thoát hiểm thường được thiết kế chủ yếu cho các loại nhà cao tầng như chung cư, công ty lớn, bệnh viện,… chúng không hẳn để phục vụ cho việc đi lại của những người đi lại, sinh hoạt hay làm việc ở đó nhưng nó là nơi để khắc phục trong các tình huống trục trặc cầu thang máy hoặc xảy ra những tình trạng chập, nổ, cháy tại những nơi này, đảm bảo được lối đi an toàn cho người làm việc nơi đây. Tuy nhiên, do đặc thù là để thoát hiểm nên tiêu chuẩn để thiết kế loại cầu thang này cũng khá đặc biệt, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xây dựng chúng cần lưu ý những vấn đề gì nhé!!!

Tìm hiểu chức năng của cầu thang thoát hiểm trong đời sống

Đối với những ngôi nhà dân ở thường không ai để ý đến kiểu cầu thang thoát hiểm vì mỗi nhà đều có một cầu thang bộ chắc chắn, nhưng các công trình dự án lớn như chung cư, các toà nhà trọc trời, cao ốc lớn thì không thể thiếu loại cầu thang này, nó được thiết kế ngay bên cạnh những cầu thang máy để cho con người dễ dàng nhận biết được đây là nối đi khẩn cấp khi toà nhà họ đang ở đang gặp sự cố về cháy nổ.

cầu thang thoát hiểm

– Đảm bảo tính mạng cho người dân: Những toà nhà cao ốc hay chung cư,.. đều có một lượng lớn số người qua lại hàng ngày thì việc sử dụng cầu thang thoát hiểm sẽ giải quyết được nhiều tình trạng mắc kẹt, giảm được số lượng thương vong khi có hiện tượng cháy nổ xảy ra.

– Giải quyết được tạm thời khi cầu thang máy bảo dưỡng: Việc sử dụng cầu thang máy ngày càng nhiều và dùng một thời gian cũng sẽ có vấn đề trục trặc, bạn không thể di chuyển được vì sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn của người dân, việc thiết kế bạn có thể làm là sử dụng cầu thang thoát hiểm như một lối đi hàng ngày để di chuyển dễ dàng hơn, không bị mất thời gian chờ đợi.

– Mang tính thẩm mỹ cao: Nhiều người thiết kế tận dụng được những lối cầu thang thoát hiểm như một phần để trang trí thêm cho toà nhà, người thiết kế có thể tận dụng cầu thang sắt, cầu thang inox để bạn có thể thấy việc sử dụng loại sắt thẩm mỹ cao, tiết kiệm được không gian mà chi phí cũng không quá cao.

Quy trình để thiết kế cầu thang thoát hiểm an toàn

cầu thang thoát hiểm

 

Bước 1: Tham khảo những thiết kế toàn nhà, tiến hành khảo sát các mặt bằng chuẩn bị thi công

Bước 2: Dùng những dụng cụ chuyên dụng đo đạc chính xác để có số liệu chuẩn bị các bước hoàn thành thi công

Bước 3: Kiểm tra số liệu, lấy đầy đủ những số liệu mặt bằng thi công

Bước 4: Tư vấn, trao đổi trực tiếp với khách hàng về mặt bằng, thiết kế, phương án thi công của cầu thang

Bước 5: Đưa ra được số liệu thiết thực như: thời gian thi công xong, số lượng người làm, sản phẩm dùng loại vật liệu xây dựng nào, chi phí là bao nhiêu.

Bước 6: Ký kết hợp đồng và chuẩn bị tiến hành thi công

Bước 7: Tiến hành thi công cầu thang thoát hiểm

Bước 8: Khách hàng nghiệm thu công trình

Bước 9: Tiến hành thanh toán hoàn thiện toàn bộ công trình

Bước 10: Bảo hành công trình

Một số lưu ý khi làm cầu thang thoát hiểm

cầu thang thoát hiểm

– Cầu thang thoát hiểm cần làm hai lối: Nếu như bạn sợ tốn kém thì có thể làm một lối, tuy nhiên thì nên làm hai lối để một bên cho người dân di tản dễ dàng, một lối để các đơn vị nghiệp vụ ứng cứu kịp thời, không mất quá nhiều thời gian di tản người dân đang trong giai đoạn hoang mang hoảng loạn.

– Đảm bảo tầng nào cũng có cầu thang: Đây là một trong những yếu tố cần thiết nhất, bởi đó chính là cách để tự cứu lấy bản thân, và cách thoát nhanh nhất, tất cả các lối đi thoát hiểm đều ở giữa để việc di chuyển đến chỗ an toàn được nhanh và hiệu quả hơn trong việc sơ tán.

– Chịu lực tốt: Mọi người thiết kế đều hiểu được tầm chịu lực tốt có tác dụng như thế nào trong việc chịu lực vì khi gặp sự cố số lượng người di chuyển liên tục bằng lối thoát hiểm để tải được trọng lực lớn nhất có thể, nhất là những nơi có động đất xảy ra thường xuyên thì cần phải lưu ý nhiều hơn.

– Khoảng cách giữa các phòng đến với lối thoát hiểm không quá 50m: Khoảng không gian rộng này sẽ đủ thời gian bạn chạy đến lối thoát hiểm một cách nhanh nhất.

– Quy định chiều cao: Bạn phải đảm bảo lối đi thoát hiểm không thấp hơn 2m, còn đối với các tầng hầm thì không thấp dưới 1m9 hay tầng hầm mái thì không dưới 1m5.

Những hình ảnh cầu thang thoát hiểm chúng tôi đã thi công

cầu thang thoát hiểm

cầu thang thoát hiểm

cầu thang thoát hiểm

cầu thang thoát hiểm

cầu thang thoát hiểm

By |Tháng Tám 23rd, 2019|TIN TỨC|

Leave A Comment

G

0912277998