Định mức nhân công lợp mái tôn chuẩn và chính xác từ chuyên gia

//Định mức nhân công lợp mái tôn chuẩn và chính xác từ chuyên gia

Định mức nhân công lợp mái tôn chuẩn và chính xác từ chuyên gia

Bạn tính lợp nhà bằng mái tôn thế nhưng bạn chưa rõ biện pháp thi công lợp mái tôn như thế nào an toàn hay tính định mức lợp mái tôn? Hãy tham khảo bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết phần nào những thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

Cách tính diện tích mái tôn lợp 

Để tính định mức lợp mái tôn chính xác đầu tiên bạn phải tính được độ nghiêng của mái tôn từ đó mới biết chính xác số tôn cần lợp cho mái nhà của bạn. Có như thế bạn mới biết được số tôn mình cần dùng cho mái là bao nhiêu. .Một ví dụ đưa ra để tính định mức lợp mái tôn bằng cách tính diện tích bề mặt mái

cach tinh mai ton

Công thức tính diện tích bề mặt mái tôn là: (Chiều dốc mái tôn x 2) x chiều dài mặt sàn

Theo hình minh họa ta thấy ngôi nhà xây dựng trên một ô đất hình chữ nhật có diện tích mặt sàn chính xác là 82m2. Trong đó, chiều dài ngôi nhà là 11.7m, chiều cao từ kèo thép đến đỉnh mái tôn là 2m. Vậy diện phần mái để lợp tôn là bao nhiêu.

Từ dữ liệu trên ta sẽ tính ra được chiều rộng của ngôi nhà theo công thức tính diện tích hình chữ nhật là: 82/11.7=7m.
Từ đỉnh mái tôn hạ một đường cao xuống chiều rộng sàn nhà chính là trung điểm của chiều rộng. Từ đó ta biết một nửa chiều rộng của ngôi nhà là 3.5m.
Mái tôn và khung kèo thép có hình một tam giác. Từ đường cao kèo thép từ đỉnh xuống chân ta được 2 tam giác vuông đều nhau. Có 2 cạnh góc vuông chính là chiều cao kèo thép và nửa chiều rộng ngôi nhà.
Áp dụng công thức tính cạnh huyền tam giác vuông ta được: b2  = a2+c2 = 5.5 m. Đây cũng chính là độ dài chiều dốc mái tôn.
Từ các dữ liệu trên ta có cách tính diện tích mái tôn của ngôi nhà này chính là:
(Chiều dốc mái tôn x 2) x chiều dài mặt sàn= (5.5 x 2) x 11.7= 128.7m2
Với những ngôi nhà có diện tích khác, chúng ta vẫn phải vẽ rõ mô hình như trên cho dễ tính và áp dụng công thức trên nhằm kiểm soát tốt việc tính toán.

Sau khi tính được diện tích mái tôn bạn đã biết được số diện tích mình cần lợp cho mái tôn nhà bạn.

Có thể bạn quan tâm

Độ dốc mái tôn là tỷ số giữa chiều cao/ chiều dài mái tôn được tính bằng công thức: i= H/LX100% (i là độ dốc, L chiều dài của mái, H chiều cao mái). Cần nắm rõ độ dốc mái (đơn vị %), còn góc dốc (đơn vị độ). Độ dốc 100% có góc 45 độ khi chiều cao H = L chiều dài của mái dốc. Độ dốc 10% có chiều cao 1m/10m chiều dài, và có góc 6 độ.

Góc dốc anpha được tính bằng công thức: anpha = arctan (H/L) / 3,14 x 180.

cach tinh mai ton

Cần tính độ dốc mái tôn chính xác giúp thi công mái tôn đúng kỹ thuật

 

By |Tháng Một 23rd, 2020|TIN TỨC|

Leave A Comment

G

0912277998