Keo chống dột mái tôn có những lợi ích nào?

//Keo chống dột mái tôn có những lợi ích nào?

Keo chống dột mái tôn có những lợi ích nào?

Thời tiết của Việt Nam chủ yếu có hai mùa mưa và nắng. Mùa mưa thường là những cơn mưa rào và bất chợt. Do đó, việc xây dựng một loại mái tôn chống thấm, dột là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc mái tôn hư hỏng dẫn đến dột thường gây phiền phức cho các hộ gia đình. Hiện nay trên thị trường đã có bán những loại keo chống dột mái tôn cho bạn. Hãy để chúng tôi chia sẻ những thông tin bổ ích cho các bạn nhé!

Xem thêm: nguyên nhân hỏng mái tôn và biện pháp

 

Cách kiểm tra dột mái tôn

 

Có 2 cách để các bạn có thể dễ dàng kiểm tra độ dột của mái tôn. Đó là dùng nước và dùng  mắt thường để quan sát.

 

Sử dụng nước 

 

Ở đây, bạn có thể dùng nước sạch của nhà mình để phun hoặc đổ lên mái nhà. Sau đó quan sát những chỗ bị dột. 

 

Lưu ý, bạn cần phun/đổ nước thật nhiều, như một cơn mưa rào để có thể quan sát kỹ hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên có cách đánh dấu thông minh. Ví dụ bạn sẽ nhìn từ trên xuống dưới, từ trái sang phải để xác định chỗ bị dột. Làm như vậy sẽ tránh bỏ sót chỗ dột.

 

Sử dụng mắt thường quan sát trực tiếp

 

Cách làm này rất đơn giản. Bạn chỉ cần có một cây bút để đánh dấu những chỗ bị dột. Ví dụ những chỗ bị bật đinh hoặc chùng chình không chắc, bạn sẽ đánh dấu chúng.

 

Một ưu điểm của cách làm này là bạn có thể quan sát tổng thể mái nhà của mình. Không chỉ quan sát được lỗ dột mà còn quan sát được những chỗ hỏng hóc. Kịp thời sửa chữa luôn là cách bảo vệ mái nhà tốt nhất.

Image result for keo chống dột mái tôn"

Nguyên nhân mái tôn bị thấm/dột

 

Mái nhà bị hỏng gây ra hiện tượng thấm/dột có rất nhiều nguyên nhân. Trong đó có 3 nguyên nhân chính: do sét gỉ, do bị hở và do bị bật mái.

 

Mái tôn bị sét gỉ

 

Các hộ gia đình dùng tôn để làm mái thường gặp hiện tượng này. Mái bằng tôn là một loại hỗn hợp từ thép. Do đó, khi tiếp xúc với không khí có độ ẩm và nhiệt độ cao sẽ sinh ra phản ứng bị ăn mòn. Điều này dẫn đến sự gỉ sét và làm thủng mái tôn của nhà bạn. 

 

Mái tôn dột cho bị hở

 

Tình trạng này không hề hiếm đối với tất cả các loại mái nhà. Ví dụ như mái tôn, khi gắn các mối nối giữa các tấm tôn sẽ có lúc bất cẩn không gắn hoàn toàn khớp các tấm. vì vậy việc bị hở là hoàn toàn có thể giải thích được. 

 

Hiện nay người ta cũng thường dùng mái ngói để làm mái nhà cho mát. Tuy nhiên, mái ngói cũng có những khuyết điểm hay bị thấm/dột này. Khi lắp mái ngói, các thợ xây cũng sẽ có những lúc bất cẩn lắp mái không đều dẫn đến những kẽ hở.

 

Mái tôn bị bật mái

 

Những loại mái nhà được làm bằng tôn thường hay  bị bật mái do thi công không cẩn thận.  Đặc biệt là những chỗ cần cố định mái tôn bằng những lỗ đinh. Do vậy, bạn cần phải kiểm tra những chỗ nối các tấm tôn thật cẩn thận.

 

Cách sửa mái tôn bị dột

 

Ngày xưa, để sửa mái nhà dột là việc không dễ dàng. Tuy nhiên, hiện nay nhờ có keo chống dột mái tôn mà chuyện đó không còn khó khăn. Trên thị trường có rất nhiều loại keo chống dột mái tôn như: keo chống dột Selleys Silicone Blockade, Polyurethane, Acrylic,… 

 

Các loại keo này đều có 1 đặc điểm chung là được làm bằng silicon chống thấm và siêu dính. Ưu điểm của việc sử dụng keo chống dột mái tôn rất rõ ràng. Có 3 ưu điểm chính: tiện ích, dễ dàng, bền đẹp. Nhờ những ưu điểm vượt trội về độ bền và đẹp mà keo chống dột mái tôn rất được ưa chuộng hiện nay.

 

Các bước sửa mái nhà dột bằng keo chống dột mái tôn:

 

  • Bước 1: Xác định chỗ bị dột.

 

  • Bước 2: Vệ sinh chỗ dột bằng giấy nhám. Việc này giúp bề mặt dột được bằng phẳng và giúp keo hoạt động hiệu quả hơn.

 

  • Bước 3: Trộn keo chống dột mái tôn theo đúng thành phần hướng dẫn sử dụng.

 

  • Bước 4: Tiến hành sử dụng keo chống dột mái tôn. Đầu tiên bạn phết keo lên con lăn và trực tiếp lăn trên bề mặt cần chống dột. Sau đó đợi 20 – 30 phút để lớp keo khô đều. Lưu ý, bạn nên chọn những ngày trời nắng để sử dụng keo vì nếu trời mưa keo sẽ lâu khô và hiệu quả kém.

 

Tuy các bước sửa chữa có vẻ dễ dàng nhưng để việc sửa chữa thực sự có hiệu quả, bạn nên tìm đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Nơi mà chúng tôi rất muốn gợi ý cho bạn chính là Cơ khí Hà Nội –  https://Cokhihanoi.vn 

Image result for keo chống dột mái tôn"

Với đầy đủ các dịch vụ từ tư vấn mua mái nhà đến sửa chữa mái nhà, Cơ khí Hà Nội thực sự là nơi dành cho bạn. Cơ khí Hà Nội là nơi cung cấp dịch vụ sửa mái nhà uy tín và chất lượng tại cụm CN Đông Sơn – Chương Mỹ – Hà Nội. Chúng tôi phục vụ cho các hộ gia đình 24/7 kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

 

Đến với Cơ khí Hà Nội, bạn sẽ không còn lo lắng việc mái nhà bị dột hoặc hỏng hóc. Hãy gọi cho chúng tôi sớm nhất khi bạn cần. Hotline: 0912 277 998 – Website: https://Cokhihanoi.vn – Mail: Cokhihanoi@outlook.com.

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc mái nhà bị hỏng hóc. Hy vọng bài viết có ích cho các bạn. Xin cảm ơn!

 

 

 

 

By |Tháng Hai 1st, 2020|TIN TỨC|

Leave A Comment

G

0912277998