Mái hiên tôn là gì? Nên lắp mái hiên tôn ở đâu

//Mái hiên tôn là gì? Nên lắp mái hiên tôn ở đâu

Mái hiên tôn là gì? Nên lắp mái hiên tôn ở đâu

Hiện nay, mái hiên tôn không còn quá xa lạ với cuộc sống của mỗi chúng ta. Vào bất kể gia đình nào, bạn cũng có thể thấy được nó. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa biết hết về mái hiên tôn. Vậy, mái hiên tôn là gì? mái hiên tôn có đặc điểm nổi bật như thế nào? Nên lắp đặt chúng ở đâu thì hợp lý? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé! 

Xem thêm: vách ngăn panel

Mái hiên tôn là gì? 

Mái hiên tôn là một loại mái tôn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên lại chưa có nhiều người hiểu rõ về chức năng, cấu tạo cũng như đặc điểm của nó. Điều này khiến cho việc sử dụng mái hiên tôn không đúng mục đích. 

Bạn có thể thấy mái hiên tôn được sử dụng nhiều ở những nơi đất hẹp. Thường là những gia đình không có sân vườn rộng, những nhà thành phố… Bởi vì ưu điểm nổi bật nhất của loại mái hiên tôn này là tận dụng được mọi không gian thừa. 

Mái hiên tôn là loại mái tôn được lắp đặt một phần tiếp xúc với ngôi nhà. Công dụng của nó là che mưa, che nắng. Ngoài ra nó cũng được dùng để tăng thêm vẻ đẹp cho kiến trúc ngôi nhà.

Khi nhà bạn có mái hiên tôn sẽ rất tiện dụng. Không những bạn không để phí không gian thừa mà còn tận dụng làm được việc khác. Ví dụ bạn có thể phơi đồ, trồng cây… Hoặc những ngày mưa gió thì bạn cũng có thể vui chơi cũng như sinh hoạt bình thường. 

Mái hiên tôn hiện nay đang được khá nhiều gia đình lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Cho dù đó có là nhà ở hay là công trường, các khu công nghiệp… Mái hiên tôn như là một xu thế phát triển hiện nay vậy.

Mẫu mái hiên tôn cũng được vận dụng khá nhiều trong việc làm kinh tế. Nếu bạn để ý một chút sẽ thấy các nhà kính hay mô hình trồng rau sạch sẽ có mái hiên. Mái hiên tôn được ứng dụng vào các mô hình nuôi trồng khá nhiều. Vì vậy bạn có thể thấy được rằng, nhu cầu dùng mái hiên tôn rất lớn. Bất kể đó là loại mái hiên tôn di động hay mái hiên tôn cố định.

Nên lắp mái hiên tôn ở đâu? 

Việc lắp mái hiên tôn ở đâu là một vấn đề quan trọng. Vì kích cỡ của nó khá lớn nên vấn đề lắp đặt khá khó khăn và phức tạp. Là một công trình nên trước khi tiến hành lắp ráp bạn phải xác định được mình sẽ xây dựng ở đâu. Việc này liên quan rất nhiều đến hiệu quả cũng như khả năng sử dụng mái tôn sau này.

Tuy nhiên vẫn có những vị trí lắp mái hiên tôn nhất định. Đây là những vị trí được rất nhiều người lắp và sử dụng hiệu quả. Việc lắp đặt mái hiên tại vị trí này được xem là hợp lí và thuận tiện nhất.

Đầu tiên là ở cửa chính của nhà bạn. Đây được coi là vị trí được sử dụng nhiều nhất và cơ bản nhất. Bình thường những ngôi nhà sau khi xây dựng xong sẽ có phần hiên cửa chính quá ngắn. Điều này gây bất lợi trong việc sinh hoạt của những thành viên trong gia đình. 

Điều này khiến cho cửa chính của nhà thường xuyên chịu ánh nắng rọi vào. Nếu trời mưa thì nước mưa cũng bắn vào. Hơn nữa trước sân ở cửa chính luôn là một khoảng sân rộng, thông thoáng.

Thế nên để khắc phục tình trạng trên, người ta lắp đặt mái hiên tôn ở cửa chính. Mái hiên tôn có nhiệm vụ che nắng và che mưa. Hơn nữa, nếu sinh hoạt ở ngoài trời thì rất tiện lợi vì đã có mái tôn rồi! Bạn không cần lo lắng về độ bền đâu vì tôn được coi là có độ bền khá cao. Mái tôn sẽ khó bị rêu hay oxy hóa và gỉ sét đâu nhé! 

Vị trí lắp mái hiên tôn thứ hai đó là ở cửa sổ nhà bạn. Thường thì mỗi gia đình đều có cửa sổ. Nếu như mái hiên chính là bạn đủ dài và thông thoáng thì có thể lắp mái hiên ở đây.

Vị trí ở cửa sổ thì có ít người lắp mái hiên hơn. Tuy nhiên nếu bạn lắp mái hiên tại vị trí này thì vô cùng độc đáo. Đặc biệt nó sẽ là một điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

Cửa sổ thường là nơi chịu nhiều tác động của thiên tai nhất. Nguyên nhân là bởi vì nó không có hiên che. Vì vậy nó sẽ thường hứng chịu nắng hoặc mưa. Đặc biệt nếu cửa sổ nhà bạn làm bằng gỗ thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng gỗ. 

Vì vậy bạn có thể lắp đặt mái hiên tôn ở cửa sổ. Điều này vừa giúp cho các đồ đạc trong nhà được bảo quản tốt. Tránh tình trạng bị mối, mọt hay ẩm mốc. Ngoài ra cũng tạo một không gian mát mẻ, độc đáo tương tự như sân vườn.

Cuối cùng đó là lắp mái hiên tôn tại khoảng trước sân nhà. Mái hiên tôn này sẽ được lắp đặt tự do ở sân. Nơi đây có thể làm nơi để xe, vui chơi hay nơi sinh hoạt chung của mọi người. 

Vậy là chúng tôi và bạn đã cùng tìm hiểu về mái hiên tôn đẹp. Bạn đã có nhu cầu lắp đặt mái hiên tôn đẹp chưa? Hãy liên hệ ngay với cokhihanoi.vn. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm tôn với chất lượng tốt nhất! 

 

 

By |Tháng Một 31st, 2020|TIN TỨC|

Leave A Comment

G

0912277998