Mái tôn 3 lớp chống nóng là loại mái tôn được sử dụng phổ biến trong xây dựng hiện nay. Mái tôn 3 lớp có nhiều ưu điểm vượt trội, tiện ích cho người sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại tôn này qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo của tôn 3 lớp chống nóng

Cấu tạo của mái tôn 3 lớp chống nóng gồm 3 lớp cơ bản: tôn nền, PU chống cháy, màng PVC. Mỗi lớp của mái tôn đều có công dụng, chức năng riêng.

Giá Tôn Xốp Hoa Sen 3 Lớp Chống Nóng Rẻ Nhất - Thép Gia Nguyễn

Lớp tôn nền

Lớp tôn nền là lớp tôn kẽm mạ màu, tiếp xúc trực tiếp với mưa, nắng,…Lớp tôn này có độ dày khoảng từ 0.30mm đến 0.70mm. Vì là lớp tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân từ thiên nhiên, lớp tôn nền này phải làm từ chất liệu tốt, đạt tiêu chuẩn JIS (Nhật Bản), ASTM (Mỹ) và AS (Úc). Lớp tôn nền này có tác dụng che nắng, che mưa, chống nóng.

Lớp Pu

Pu là hợp chất cao phân tử được hình thành từ các polyol, isocyanate, chất xúc tác, chất tạo bọt… được khuấy, phối trộn tạo nên xốp Pu siêu nhẹ. Lớp Pu này giúp cho mái tôn cách âm cách nhiệt cực tốt và thân thiện với môi trường. Do đó, PU được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất tôn cách nhiệt PU.

Lớp PV/PVC

Lớp cuối cùng là lớp PV/PVC có tác dụng tăng độ bền và tăng tính thẩm mỹ cho mái tôn 3 lớp chống nóng. Thông thường độ dày của lớp PV/PVC này là 0,25 mm. Bạn cũng có thể đặt làm để thay đổi độ dày của lớp này. Đồng thời, lớp PV/PVC có thiết kế các gân nhỏ để tăng tính cứng và độ bền cho tôn.

Báo giá Tôn xốp cách nhiệt chống nóng Hoa Sen, Việt Nhật

Ưu điểm của mái tôn 3 lớp chống nóng

Chống nhiệt, chống âm tốt

Mái tôn 3 lớp chống nóng có tác dụng chống nhiệt, chống âm vượt trội so với các loại mái tôn khác. Mái tôn 3 lớp có tính dẫn nhiệt thấp, từ đó có thể duy trì được nhiệt độ và làm mát phù hợp. Không chỉ vậy, mái tôn 3 lớp có khả năng cách âm cao, giảm thiểu tối đa tiếng ồn của môi trường xung quanh (khả năng cách âm 27,3dB).

Độ bền vượt trội

Ưu điểm tiếp theo cần nhắc tới đó là độ bền cực cáo với khả năng chịu nén rất tốt. Mái tôn 3 lớp chịu được những tác động của thiên nhiên như gió, mưa, bão,… Đặc biệt cường độ chịu lực của mái tôn được tăng lên khi được kết dính với với bề mặt của các vật liệu xây dựng khác. Mái tôn có giá trị sử dụng cao lên tới hơn hơn chục năm.

Trọng lượng nhẹ

Với trọng lượng nhẹ, mái tôn 3 lớp chống nóng rất dễ dàng lắp đặt. Các bạn có thể dễ dàng vận chuyển, mang vác, lắp đặt, xây dựng. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian và công sức cho việc vận chuyển mái tôn.

Tôn 3 Lớp,tôn Xốp Tôn,tôn Làm Vách Tường,tôn Chống Nóng,bán Tôn

Thẩm mỹ cao

Một ưu điểm nữa của mái tôn 3 lớp chống nóng là tính thẩm mỹ cao. Mái tôn 3 lớp có nhiều màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn: đỏ, xanh lam, xanh lá, đen,…Thiết kế lớp tôn nền rất sáng tạo với những họa tiết hoa văn độc đáo. Mái tôn 3 lớp chống nóng rất phù hợp trong xây dựng mái nhà, mái xưởng, văn phòng,… 

Giá thành hợp lý

Hiện nay, trên thị trường giá thành của một tấm tôn 3 lớp chống nóng rất hợp lý. Sử dụng loại mái tôn này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn khi xây dựng.

Như vậy, chúng tôi đã vừa chia sẻ với các bạn những thông tin cơ bản nhất về mái tôn 3 lớp chống nóng. Hy vọng các bạn hài lòng với những thông tin trên. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.