Những lưu ý quan trọng về nhà khung sắt

//Những lưu ý quan trọng về nhà khung sắt

Những lưu ý quan trọng về nhà khung sắt

Hiện nay, nhà khung sắt hay nhà khung thép là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình bởi tính linh hoạt và độ bền cao. Tuy nhiên để đảm bảo nhà khung sắt luôn bền đẹp trong suốt quá trình sử dụng, bạn nên lưu ý một số vấn đề về thiết kế và lắp đặt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thi công sàn nhẹ cemboard kết hợp nhà khung thép giá rẻ

Ưu điểm của nhà khung sắt

Nhà khung sắt mang thiết kế hiện đại và độc đáo

Tính linh hoạt

Sắt thép là khung kim loại có khả năng uốn nắn, tạo hình linh hoạt so với khung gỗ nên có thể sáng tạo, trang trí nhà theo nhiều hình dáng khác nhau. Đặc biệt, nhà khung sắt dễ dàng lắp đặt vào cấu kiện được thiết kế sẵn. Ngoài ra, nhà khung sắt có kết cấu gọn nhẹ nên rất phù hợp với người có lối sống tối giản.

Tiết kiệm chi phí

Nhà khung sắt có giá thành thấp so với khung bê tông cốt thép. Do đó, nếu bạn muốn xây dựng công trình không bị chịu lực quá nhiều, nhà khung sắt là giải pháp tiết kiệm chi phí tối ưu.

Nhà khung sắt tiền chế 2 tầng tiện nghi

Tiết kiệm thời gian

Vì khung sắt tương đối gọn nhẹ nên tiện lợi trong quá trình vận chuyển và lắp đặt. Với kết cấu khung tháo lắp linh hoạt, khung nhà sắt được ứng dụng phổ biến trong những công trình nhỏ, đòi hỏi được hoàn thiện trong thời gian gắn.

Độ bền cao

Sắt nổi tiếng về đặc tính chịu lực tốt cùng độ dẻo dai và độ cứng nên được ứng dụng rất nhiều để làm khung nhà. Ngoài ra, với khả năng cách nước và chống ẩm mốc, muối mọt, bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng nhà khung sắt. 

Lưu ý quan trọng về nhà khung sắt

 1. Thiết kế bản vẽ

Bản vẽ thiết kế nhà khung sắt 4 tầng

Trước khi tiến hành lắp đặt, kỹ sư xây dựng nên lưu ý khi thiết kế bản vẽ nhà khung sắt:

 • Cần bố trí mặt bằng phù hợp, đồng bộ khung sắt sao cho có cấu tạo chắc chắn nhất.
 • Bản thiết kế phải có đầy đủ các yếu tố về thiết trúc, cấu trúc và thông số kỹ thuật.
 1. Lắp đặt cấu kiện

Trong khâu gia công cấu kiện như xà gồ, sàn deck,… tại xưởng cần chú ý thực hiện đúng quy trình từ cắt sắt đến hàn gắn động cơ thủy lực để hoàn thiện lắp đặt cấu kiện.

 1. Thi công nhà khung sắt

Lưu ý quan trọng khi thi công nhà khung sắt

Để nhà khung sắt luôn đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ, việc thi công lắp dựng khung sắt cần được tiến hành an toàn và tỉ mỉ:

 • Quá trình lắp dựng cần đảm bảo thực hiện đúng và đầy đủ các bước theo quy định.
 • Công nhân được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ và luôn giữ tinh thần tập trung cao độ.
 • Người lái cẩu phải giữ được sự tỉnh táo và tập trung trong suốt quá trình lắp ghép vì chỉ một sơ sẩy có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người.
 • Bước đầu tiên là lắp đặt khoang giằng cứng ở đầu hồi việc thi công diễn ra an toàn. Tiếp theo, lắp đặt đầy đủ cột, xà gồ, giằng mái, kèo, giằng tường,…
 • Cần kiểm tra và đo độ chính xác của khung nhà sắt về độ cao, độ lệch để căn chỉnh hợp lí. Sau khi lắp hoàn thiện khoan giằng cứng, tiến hành lắp khung nối tiếp theo. Nên lắp đặt đủ số lượng xà gồ tiêu chuẩn hoặc hơn 50% số lượng xà gồ của từng khoang và hoàn thiện đến khung.
 • Khi gặp phải tình trạng mưa bão nên dừng việc thi công.

Thiết kế, Xây dựng Nhà xưởng khung sắt | Vietpanel

Trên đây là những lưu ý rất hữu ích về nhà khung sắt mà bạn cần phải biết. Chúng tôi hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán hóc búa về thiết kế và lắp đặt nhà khung sắt. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất !

 

 

 

By |Tháng Tám 14th, 2020|TIN TỨC|

Leave A Comment

G

0912277998