Tìm hiểu về biện pháp thi công tháo dỡ mái tôn

//Tìm hiểu về biện pháp thi công tháo dỡ mái tôn

Tìm hiểu về biện pháp thi công tháo dỡ mái tôn

 

Tháo dỡ mái tôn là vấn đề mà mọi người thường quan tâm. Tầm quan trọng của nó tương đương với việc chọn lựa cũng như lắp đặt mái tôn hợp lí. Tuy nhiên rất nhiều người lại không biết khi nào cần tháo dỡ mái tôn? Tháo dỡ mái tôn như thế nào thì hợp lí? Vì vậy mà dẫn đến những sai lầm và thiệt hại không đáng có. Hôm nay, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về biện pháp thi công tháo dỡ mái tôn ngay bây giờ! 

Xem thêm: Làm Mái tôn Tại Hà Nội

Tại sao phải tháo dỡ mái tôn? 

Việc tháo dỡ mái tôn hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu của chủ nhà. Nếu họ cảm thấy cần thay thế mái tôn sang một loại khác thì họ có thể tiến hành tháo dỡ. Hoặc họ cảm thấy mái tôn hỏng hóc thì cũng có thể tiến hành tháo mái để sửa chữa, bảo trì.

Mái tôn khi lắp đặt xong thì nó không tồn tại riêng lẻ mà là theo một hệ thống nhất định. Các bộ phận được sắp xếp khoa học với nhau theo một thể thống nhất. Nếu hỏng hóc, rời mất một bộ phận hay một chi tiết nhỏ thì đều phải tháo dỡ toàn bộ.

Việc tháo dỡ toàn bộ ra và lắp đặt, chỉnh sửa lại không hề là dư thừa. Nó đảm bảo cho sự liên kết bền chặt giữa các chi tiết với nhau. Tháo dỡ để sửa chữa lại cũng giúp các chi tiết trở nên khăng khít, bền chặt hơn. 

Ngoài ra còn có rất nhiều các nguyên nhân khác khiến gia chủ muốn tháo dỡ mái tôn. Có thể kể đến như tân trang lại nhà cửa, thay thế mái tôn mới… Hoặc họ muốn lắp đặt các vật dụng chống nóng trong nhà thì cũng cần tháo dỡ mái tôn.

Image result for tháo dỡ mái tôn"

Chuẩn bị các biện pháp thi công tháo dỡ mái tôn an toàn 

Nhiều người cứ nghĩ rằng, việc tháo dỡ mái tôn là vô cùng đơn giản. Thậm chí còn đơn giản hơn là việc lắp đặt mái tôn. Tuy nhiên suy nghĩ này là vô cùng sai lầm.

Việc tháo dỡ mái tôn là vô cùng phức tạp và khó khăn. Nếu không có sự chuẩn bị và khảo sát từ trước thì mái tôn rất khó tháo dỡ lại từ đầu. Hơn nữa, việc tháo dỡ mái tôn cũng rất nguy hiểm và chứa nhiều rủi ro. Chính vì thế cần có công tác chuẩn bị để đảm bảo an toàn ngay từ đầu. 

Đầu tiên đó là cần khảo sát tình trạng mái tôn. Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa lại mái tôn thì cần khảo sát qua xem mái tôn hỏng hóc tại vị trí nào. Nếu chỗ cần sửa chữa nhỏ thì không nhất thiết phải tháo dỡ cả mái tôn. Bạn chỉ cần sửa chữa chỗ đó là được. Điều này giúp bạn nắm được tình trạng mái tôn và có biện pháp xử lí phù hợp, tiết kiệm. 

Sau khi khảo sát tình hình chung thì bạn cần đánh giá toàn bộ rủi ro trước khi tháo dỡ. Bất kì công việc gì sẽ đều có rủi ro khi bạn thực hiện.Việc tháo dỡ mái tôn cũng vậy. Khi bạn khảo sát tình hình sẽ lường trước được những rủi ro sẽ xảy ra. Điều này nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người trực tiếp tháo dỡ.

Một vài rủi ro có thể xảy đến như mái sẽ bị bục khi đứng ở trên mái tiến hành tháo dỡ. Hoặc thời tiết hôm tháo dỡ xấu, mưa và có thể gây trơn trượt rất nguy hiểm. Hoặc nguy hiểm hơn là các hệ thống điện sẽ ảnh hưởng đến tính mạng… 

Việc tiếp theo cần có trong công tác chuẩn bị cho việc tháo dỡ đó là vật dụng. Việc tháo dỡ mái tôn cần có những công cụ chuyên dụng phù hợp. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm những vật dụng chống té ngã và rơi đồ vật. Ví dụ như hệ thống giàn giáo, thang chuyên dụng, dây cứu sinh và các thiết bị chuyên dụng trên cao… 

Ngoài ra cũng không thể thiếu được những thiết bị bảo hộ cho người công nhân tháo dỡ mái tôn. Tối thiểu phải có những thứ như: dây đai an toàn, găng tay, mũ bảo hộ lao động…

Đặc biệt, mỗi loại mái tôn sẽ có một phương pháp tháo dỡ khác nhau. Bạn phải tìm hiểu trước được vấn đề này. Cần xác định trước thời gian thi công cụ thể, thiết bị thi công chuyên dụng và phương hướng tháo dỡ chính xác. 

Image result for tháo dỡ mái tôn"

Một số lưu ý khi thi công tháo dỡ mái tôn 

Điều lưu ý đầu tiên khi tiến hành tháo dỡ mái tôn đó là khảo sát trước tình hình. Như đã nói ở trên, việc khảo sát trước thực trạng mái tôn giúp cho công việc hiệu quả và ít rủi ro nhất.

Tiếp theo đó là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người tiến hành tháo dỡ. Việc tháo dỡ mái tôn là việc làm khó và rủi ro cao. Chính vì vậy cần đảm bảo an toàn cho người trực tiếp tháo dỡ. Bạn cũng cần chuẩn bị thật kĩ về các thiết bị hỗ trợ như dây đai an toàn, hệ thống điện, giàn giáo…

Việc thực hiện thi công tháo dỡ phải cần có người có chuyên môn mới làm được. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể liên hệ với cokhihanoi.vn. Chúng tôi có một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, tay nghề cao. 

Chúng tôi có thể đảm bảo tháo dỡ mái tôn hiệu quả và an toàn dù ở bất kì công trình và độ cao nào. Đặc biệt, chúng tôi còn có dịch vụ lắp ráp mái tôn mới, bảo dưỡng mái tôn cho công trình của bạn. 

 

 

By |Tháng Hai 3rd, 2020|TIN TỨC|

Leave A Comment

G

0912277998